• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

CÔNG ĐOÀN KBNN TRÀ VINH CHĂM LO PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CHO CÁC CHÁU LÀ CON CÔNG CHỨC VỚI CHỦ ĐỀ “CHUNG TAY BẢO VỆ CON TRẺ”

Vừa qua, Ban Chấp hành Công đoàn KBNN Trà Vinh phối hợp với Lãnh đạo cơ quan tổ chức khóa học Kỹ năng sống cho các cháu là con công chức KBNN Trà Vinh với chủ đề “Chung tay bảo vệ con trẻ” trong 02 ngày (ngày 30/7 đến ngày 31/7 năm 2022).

Khóa học xuất phát từ sự tâm huyết và trăn trở của Lãnh đạo cơ quan khi mà ngày càng nhiều những đứa trẻ đang bị tổn thương tâm lý sâu sắc, chệch hướng tính cách mà cha mẹ đã không biết để sau đó trở nên nuối tiếc… Các áp lực về cả tâm lý và hình thể từ bản thân, từ cha mẹ, từ xã hội, sự thiếu hiểu biết về các kỹ năng sống đôi khi khiến các con không thể vượt qua mà bị chệch hướng lúc nào không biết. Có thể nói mỗi đứa con giống như một quả bom nổ chậm trong mỗi gia đình thời hiện đại và làm sao để kiểm soát được quả bom đó mà không nguy hại chính nhờ vào sự định hướng của các bậc cha mẹ.

Trong khóa học các cháu được các giảng viên đến từ Khoa Tâm lý - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh được truyền đạt các nội dung như: (1) Giới tính - Tình yêu tuổi học trò và kỹ năng ứng xử với một số tình huống có liên quan; (2) Bạo lực học đường - Kỹ năng phòng chống bạo lực học đường - Phương pháp giải tỏa căng thẳng khi bị áp lực; (3) Ngăn ngừa hành vi nghiện Internet và kỹ năng ứng xử văn hóa trên mạng xã hội; (4) Gia đình và kỹ năng thể hiện lòng hiếu thảo. Với mỗi chuyên đề các cháu được nghe các giảng viên truyền đạt các kỹ năng, tham gia thể hiện các tình huống cụ thể, được viết lên những áp lực mà mình đang chịu đựng, cuối cùng đọng lại nhiều cảm xúc nhất đối với các cháu là chuyên đề gia đình và kỹ năng thể hiện lòng hiếu thảo.

Thời gian khóa học tuy không nhiều nhưng đã giúp cho các cháu có thêm các kỹ năng sống, phát triển tiềm năng cá nhân, giúp các cháu thực sự tự tin, khẳng định bản thân và bổ sung những kỹ năng sống tốt nhất, thành công nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai, hòa nhập nhanh hơn với tình hình thực tế.

Đồng thời, thể hiện được sự quan tâm của Ban Chấp hành công đoàn, Lãnh đạo KBNN Trà Vinh trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho các cháu là con công chức KBNN Trà Vinh, nhằm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục các cháu góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại, bạo lực học đường, bạo lực gia đình, bảo vệ tính mạng, thân thể, nhân phẩm và danh dự cho các cháu. Đặc biệt là nhằm giáo dục và giúp các cháu biết tham gia các hoạt động an toàn và biết tự bảo vệ mình sẽ là những kỹ năng quan trọng góp phần hình thành và phát triển nhân cách cho các em.

Một số hình ảnh trong khóa học

1.1 Bai viet Khoa hoc ky nang song Anh 1

1.2 Bai viet Khoa hoc ky nang song Anh 2

1.3 Bai viet Khoa hoc ky nang song Anh 3

1.5 Bai viet Khoa hoc ky nang song Anh 5

1.6 Bai viet Khoa hoc ky nang song Anh 6

1.7 Bai viet Khoa hoc ky nang song Anh 7

1.8 Bai viet Khoa hoc ky nang song Anh 8

Bài và ảnh: Mỹ Duyên

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

footernew2

Switch mode views: