• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Kho bạc Nhà nước Trà Vinh với công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), được sự thống nhất của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Trà Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để thiết thực lập thành tích chào mừng.

Trong dịp kỷ niệm lần này, đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở và Chi đoàn KBNN Trà Vinh đã tổ chức gặp mặt các đồng chí trong cơ quan là con gia đình thương binh, liệt sĩ nhằm động viên chia sẻ. Đặc biệt là đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được tình cảm, tinh thần trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với các gia đình chính sách của địa phương.

Ngoài ra, Công đoàn cơ sở đã vận động các mạnh thường quân ủng hộ được 3.500 quyển tập. Với số tập quyên góp được, Công đoàn cơ sở KBNN Trà Vinh đã trực tiếp đến trao tặng cho 350 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

3.1 CSCS KBNN Tra Vinh voi cong tac den on dap nghia 1

Đặc biệt, vào ngày 25 tháng 7 năm 2020 vừa qua, Chi đoàn KBNN Trà Vinh đã phối hợp với Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh và Xã đoàn Ngọc Biên thực hiện chương trình “Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách” tại xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú, tỉnh trà Vinh. Tại đây, đoàn đã khám bệnh, phát thuốc cho 105 đối tượng gia đình chính sách và hộ nghèo với số tiền gần 20 triệu đồng. Hoạt động góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời thể hiện được ý thức trách nhiệm với cộng đồng của đoàn viên, thanh niên.

3.2 CSCS KBNN Tra Vinh voi cong tac den on dap nghia 2

3.3 CSCS KBNN Tra Vinh voi cong tac den on dap nghia 3

Những kết quả đạt được từ công tác chăm sóc người có công, người có hoàn cảnh khó khăn nêu trên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc, đảm bảo an sinh xã hội mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Trong thời gian tới, toàn thể cán bộ, công chức KBNN Trà Vinh sẽ giữ vững và phát huy hơn nữa truyền thống ấy để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Sống đúng với đạo lý của dân tộc: “Uống nước nhớ nguồn”./.

Tin, ảnh: Thùy Duyên

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

footernew2

Switch mode views: