• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vỡ đập ở Lào: Hơn 1.000 người chưa được tìm thấy Hơn 1.000 người vẫn chưa được tìm thấy tung tích trong vụ vỡ đập Xe Pian-Xe Namnoy hôm 23/7.

st03

Hơn 1.000 người vụ vỡ đập tại Lào chưa được tìm thấy.

Theo báo cáo mới nhất của cơ quan chức năng Lào về sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy ở tỉnh miền nam Attapeu hôm 23/7, số lượng người chưa tìm thấy là 1.126 người. Trong đó người mất tích theo khẳng định của gia đình có 131 người.

Hiện Lào đang huy động toàn bộ lực lượng để nhanh chóng khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho người dân.

Cũng trong ngày hôm nay, Tổng thư ký ASEAN cùng đoàn công tác đến Sanamxay để kiểm tra và thăm hỏi nạn nhân trong vụ vỡ đập thủy điện 5 ngày trước. Theo một đoàn cứu hộ, thời điểm này cứu hộ rất khó khăn vì lượng bùn đất quá dày, rất khó cho việc di chuyển cũng như phương tiện đi phía trên mặt.

Trước đó, thông tấn Lào (Laos News Agency) ngày 24/7 đưa tin, đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy ở tỉnh Attapeu, miền Đông Nam nước này đã bị sập vào cuối ngày 23/7, khiến 5 tỷ mét khối nước thoát ra ngoài (khối lượng nước không kiểm soát được tương đương hơn 2 triệu hồ bơi đạt chuẩn Olympics).

Sự cố này đã làm hàng trăm người mất tích và nhiều nhà cửa bị nước lũ nhấn chìm.Giới chức địa phương đã huy động thuyền để cứu trợ người dân tại quận San Sai vì mực nước lên cao sau khi đập vỡ.

Vụ vỡ đập đã gây ngập úng ở 6 làng thuộc huyện Sanamxay, trong đó 2 làng Hinlad và Mai bị ảnh hưởng nặng nhất. Hơn 1.300 gia đình và khoảng 6.600 người rơi vào cảnh mất nhà cửa.


Vũ Lâm sưu tầm ( Nguồn trang điện tử Báo Giao Thông)

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

footernew2

Switch mode views: