• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018

Ngày 16/10, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018 cho 429 học viên làm công tác công đoàn kiêm nhiệm trong các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Tham dự hội nghị có ông Trần Trung Truyền, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Nguyễn Hùng Cường, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.

a1

Ông Nguyễn Hùng Cường phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018 được chia thành 03 đợt (đợt 01 từ ngày 16-18/10; đợt 02 từ ngày 23-25/10; đợt 03 từ ngày 30/10-01/11). Trong các đợt tập huấn, các học viên được tiếp thu 05 chuyên đề: Những vấn đề cơ bản về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Công tác tài chính, tài sản Công đoàn và chế độ chính sách đối với cán bộ công đoàn. Vai trò của công đoàn cơ sở trong thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hội nghị người lao động; một số nội dung cơ bản về tổ chức và hoạt động của Ban Nữ công quần chúng. Công tác tổ chức và hoạt động của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn và Ban Thanh tra nhân dân. Một số vấn đề cơ bản về công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động; văn phòng; thi đua-khen thưởng; cải cách hành chính và hoạt động xã hội của công đoàn.

a11

Các học viên tham gia lớp học

Thông qua hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn, cán học viên được giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các hoạt động công đoàn; đồng thời trang bị thêm những kỹ năng, kinh nghiệm và phương pháp hoạt động, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; góp phần xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh.
Tin, ảnh: PHAN TUẤN

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

footernew2

Switch mode views: