• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Công đoàn Viên chức tỉnh: Vì quyền lợi của đoàn viên và người lao động

Năm 2022, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh cùng với các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn. Nhờ vậy, chất lượng hoạt động các CĐCS ngày càng được nâng cao, vun đắp thêm niềm tin cho đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn.

CDVC tinh tang qua cho doan vien cong doan nhan le phat dong Thang cong nhan nam 2022

CĐVC tỉnh tặng quà cho đoàn viên công đoàn nhân lễ phát động “Tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2022.

Theo đó, các CĐCS đã nỗ lực đưa hoạt động vào chiều sâu, bám sát chức năng, nhiệm vụ và nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động, quan tâm, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Đồng chí Lê Văn Lẹ, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh cho biết: thực tế, nỗ lực của các CĐCS đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị thường xuyên kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật có liên quan đến đoàn viên, người lao động; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức chính trị cho đoàn viên; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; thực hiện kịp thời các chính sách cho đoàn viên; phối hợp giải quyết các vấn đề vướng mắc, khó khăn đối với đoàn viên, người lao động…

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động được các CĐCS trực thuộc cụ thể hóa bằng nhiều mô hình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Trong đó, nổi bật là hoạt động thăm, tặng quà, hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn, ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… Nhờ đó, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, tinh thần giao lưu, học hỏi và hơn hết là tạo tâm lý thoải mái, vui khỏe, góp phần cùng với đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Đoàn viên Trương Sĩ Triết, CĐCS Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: Ban Chấp hành CĐCS luôn quan tâm, động viên đoàn viên trong công việc và cuộc sống, đặc biệt, là tham gia các phong trào thể dục - thể thao. Ban Chấp hành CĐCS luôn tạo điều kiện để chúng tôi luyện tập, thi đấu cũng như rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Năm 2022, nhân dịp tết Nguyên đán và kỷ niệm các ngày lễ, Ban Chấp hành các CĐCS phối hợp với lãnh đạo cơ quan thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 1,9 tỷ đồng. Công đoàn Viên chức tỉnh chức bàn giao 05 căn nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, với số tiền 160 triệu đồng; giải ngân cho 07 đoàn viên được xét hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn”, với số tiền 350 triệu động; tặng 30 suất phần quà cho cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bị tai nạn lao động; thăm và chúc tết 04 CĐCS.

Đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch CĐCS Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh thông tin, CĐCS hiện có 42 đoàn viên, năm 2022, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, Ban Chấp hành CĐCS tham gia xét nâng bậc lương trước hạn và thường xuyên cho 05 viên chức; tái ký bổ nhiệm, thực hiện quy trình bổ nhiệm lại, tiếp nhận phân công và hướng dẫn tập sự cho 10 viên chức mới, thăm hỏi 12 lượt gia đình, thân nhân đoàn viên có ốm đau, hỗ trợ dụng cụ học tập cho 13 cháu là con đoàn viên… Đồng thời, vận động đoàn viên tham gia thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” với mô hình “Chung tay vận động, tư vấn và hỗ trợ giúp đỡ người cai nghiện ma túy tự nguyện hoàn thành quy trình cai nghiện ma túy”.

Phát động các phong trào thi đua, như: 100% đoàn viên đăng ký đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, trong đó, có 07 đoàn viên đăng ký danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. 100% đoàn viên đăng ký đạt danh hiệu “Đoàn viên xuất sắc”; tham gia 03 phong trào xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; văn hóa, thể thao… Với đặc thù của đơn vị, Ban Chấp hành CĐCS luôn xem thi đua là đòn bẩy để thúc đẩy đoàn viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành. Qua kết quả thực hiện nhiệm vụ và hoạt động công đoàn, cuối năm 2022, CĐCS được CĐVC tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo đồng chí Lê Văn Lẹ, trong giai đoạn hiện nay, nhất là trước thềm đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028, với không ít khó khăn, CĐVC tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các CĐCS trực thuộc quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Công đoàn và nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo lợi ích cho đoàn viên công đoàn. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Chú trọng công tác phát triển và nâng cao chất lượng đoàn viên, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Thường xuyên đổi mới các hình thức tuyên truyền, vận động; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, thực hiện tốt các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động.

Tin rằng, với sự chỉ đạo sâu sát của CĐVC tỉnh, thời gian tới, các CĐCS trực thuộc sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động để thật sự là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động.

Bài, ảnh lệ Trinh – CĐVC tỉnh

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

footernew2

Switch mode views: